Tin tức

Ô nhiễm không khí ”theo mùa”

Những ngày gần đây, chất lượng không khí ở Hà Nội đều cho những kết quả trong ngưỡng kém và xấu ở cả “10/10” điểm quan trắc. Chỉ số AQI (chỉ số chất lượng không khí trung bình một ngày) ở Hà Nội duy trì màu cam (tức chất lượng không khí kém).
Hôm nay 25.9, thông qua các ứng dụng đo thời tiết như nhiều điểm quan trắc tại Hà Nội có chất lượng không khí AQI ở trên mức 170. Chỉ số bụi mịn PM2.5 hôm qua tại Hà Nội là 97,2 µg/m3, cao gấp 4 lần quy chuẩn quốc gia (25 µg/m3) và 11 lần trung bình năm của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).

Các nghiên cứu đã tìm thấy mối liên hệ chặt chẽ giữa việc tiếp xúc với các hạt mịn và tử vong sớm do bệnh tim và phổi. Bụi mịn cũng được biết là nguyên nhân gây ra hoặc làm nặng thêm bệnh mãn tính như hen suyễn, viêm phế quản và các vấn đề hô hấp khác. Nếu tiếp xúc lâu dài với PM 2.5 có thể dẫn đến sự lắng đọng mảng bám trong động mạch, gây viêm mạch máu và xơ cứng động mạch cuối cùng có thể dẫn đến đau tim và đột quỵ.
Hiện tượng này xảy ra “theo mùa”, ở một số thời điểm trong năm. Hai giai đoạn thường xảy ra nghịch nhiệt nhất là trước mùa đông và mùa xuân.
Chính vì hiện tượng ô nhiễm không khí có tính chu kì, “theo mùa” như vậy nên người dân cần chủ động theo dõi và nắm bắt chỉ số ô nhiễm để bảo vệ sức khoẻ.

– Nguồn st-

 

#Thực_phẩm_tươi_ngon
#Cung_cấp_thực_phẩm_sạch
#Cung_cấp_thực_phẩm_cho_bếp_ăn_nhà_trường
……………………………………..
#AnViet_Food
🏢 Nhà A tầng 2 khu VL1, khu Trung tâm Thương mại Dịch Vụ Trung Văn 1 – Hà Nội
📞 02439923435 / hotline 0965689944
📧 hcns@anvietfood.vn
🌐 http://anvietfood.com.vn/

0 bình luận

Trả lời

Các ô được đánh dấu * là bắt buộc phải nhập