Tin tức

Vận chuyển thịt tươi sống thế nào để đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Khi vận chuyển các sản phẩm thịt tươi sống, để an toàn và đảm bảo cần được làm lạnh ngay sau khi xử lý và giữ lạnh cho đến khi được tiêu thụ. Thùng lạnh ở xe chở hàng được thiết kế để đảm bảo độ tươi ngon của sản phẩm.

1. Giảm thời gian vận chuyển

So với các sản phẩm thịt đông lạnh, các sản phẩm thịt tươi có thời hạn sử dụng ngắn hơn. Trong khi các sản phẩm đông lạnh có thể kéo dài một tháng đến một năm trước khi chúng bị hỏng, thì thịt tươi chỉ có thể sử dụng trong một vài ngày.
Vì vậy việc vận chuyển các sản phẩm thịt cần phải được thực hiện càng nhanh càng tốt.

2. Kiểm soát nhiệt độ nơi bảo quản

Để giữ tươi nhất có thể, các sản phẩm thịt cần được bảo quản ở nhiệt độ 5 ° C hoặc lạnh hơn. Cần theo dõi liên tục thiết bị đo nhiệt độ gắn vào thùng lạnh của xe chở hàng, như máy đo nhiệt độ, máy ghi dữ liệu điện tử hoặc nhiệt kế. Để luôn có được nhiệt độ chuẩn, cần hiệu chỉnh thiết bị với độ chính xác +/- 1 ° C. Và phải đảm bảo thịt được đông lạnh trong suốt quá trình vận chuyển.

3. Lưu ý để tránh thiệt hại

Rất nhiều nguyên nhân có thể làm hỏng các sản phẩm thịt trong quá trình vận chuyển nếu bạn không cẩn thận.

  • Vệ sinh cá nhân, rửa tay trước và sau khi xử lý các sản phẩm thịt.
  • Luôn mặc quần áo sạch.
  • Không xử lý các sản phẩm thịt nếu bạn bị bệnh.
  • Che tất cả vết thương của bạn bằng băng chống thấm.
  • Đừng hút thuốc ở bất cứ chỗ nào gần các sản phẩm thịt.
  • Ngay lập tức đặt các sản phẩm thịt ướp lạnh trong các thùng chứa cách nhiệt và có nắp.
  • Giữ nguyên bao bì.
  • Tách riêng các sản phẩm thịt chín và các sản phẩm thịt sống.
  • Tách hoặc loại bỏ các sản phẩm thịt bị ô nhiễm, bị hư hỏng.
  • Luôn luôn kiểm tra để tránh loại sinh vật có khả năng truyền nhiễm, gây hại (chuột, gián,..).
  • Đừng cho phép động vật đến gần các sản phẩm thịt hoặc xe chở hàng.
  • Đừng để hóa chất gần các sản phẩm thịt.
  • Giữ thùng lạnh của bạn trong điều kiện tốt.
  • Thường xuyên kiểm tra thùng lạnh để phát hiện sớm những hư hỏng trong quá trình vận chuyển. Nếu phát hiện nó hư hỏng, bạn hãy xử lí ngay lập tức.
  • Hãy đảm bảo rằng bên trong thùng lạnh của bạn là chắc chắn, không bị ăn mòn, không độc hại, không chuyển mùi và có thể được làm sạch và vệ sinh nhiều lần.

4. Đào tạo nhân viên giao hàng

Nhân viên tham gia quá trình vận chuyển các sản phẩm thịt đều được đào tạo đúng cách về lưu trữ và vận chuyển thực phẩm an toàn. Họ  cần tuân thủ quy định, luật pháp và tiêu chuẩn vận chuyển hàng lạnh.

-Nguồn tổng hợp-

………………………………………………………………………..

#Thực_phẩm_tươi_ngon
#Cung_cấp_thực_phẩm_sạch
#Cung_cấp_thực_phẩm_cho_bếp_ăn_nhà_trường
……………………………………..
#AnViet_Food
🏢 Nhà A tầng 2 khu VL1, khu Trung tâm Thương mại Dịch Vụ Trung Văn 1 – Hà Nội
📞 02439923435 / hotline 0965689944
📧 hcns@anvietfood.vn
🌐 http://anvietfood.com.vn/

0 bình luận

Trả lời

Các ô được đánh dấu * là bắt buộc phải nhập